Tin tức

Vinhomes Smart City – Khu đô thị thông minh phía Tây Nam thành phố

Dự án Vinhomes Smart City được xây dựng theo mô hình của đảo quốc Singapore với việc sở hữu cơ sở hạ tầng thông minh như một thành phố thu nhỏ, mang đến cho cư dân tương lai một cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Vinhomes Smart City
Phối cảnh dự án Vinhomes Smart City

Xu hướng sử dụng công nghệ thông minh trong cuộc sống hiện đại

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển “chóng mặt ” với tốc độ công nghệ cao vì thế việc xây dựng cải tổ thành phố thông minh đang là xu hướng không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà đã hình thành và phát triển ở nhiều nước hàng đầu thế giới như Singapore, Mỹ, Nhật…Thành phố thông minh có rất nhiều ưu điểm vượt trội như quản lý hiệu quả năng lượng, giảm ô nhiễm, tăng cường an ninh và nâng cao chất lượng dịch vụ cuộc sống, cung cấp cho cư dân bằng những ứng dụng công nghệ cao.

Khái niệm Smart City không chỉ đơn giản là bạn sống trong một căn hộ thông minh với hệ thống đèn điện chiếu sáng tự động khi chủ nhân có nhà, hay kéo rèm cửa chỉ thông qua một cái chạm tay trên smart phone… mà nó còn thông minh trong chất lượng cuộc sống, trong cơ sở hạ tầng như ứng dụng các kỹ thuật vào hệ thống bảo vệ an toàn cho cư dân, hầm đỗ xe thông minh, xử lý rác thải, chiếu sáng công cộng, khu phức hợp phủ sóng wifi…đây là những mục tiêu cơ bản và thiết yếu mà các nước trên thế giới đều đã triển khai và ngay tại Việt Nam, lần đầu tiên được triển khai xây dựng tại 1 dự án. Có thể nói Vinhomes Galaxy là dự án đi đầu, cũng là bước tiên phong nhằm thay đổi bộ mặt Thủ Đô.

Thành phố thông minh dường như là một khái niệm rộng lớn theo cách hiểu của nhiều người. nhưng về cơ bản đều đề cập tới việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao, xử lý dữ liệu lớn để nâng cao chất lượng cuộc sống tại đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Nhìn chung để đánh giá thành phố thông minh sẽ phải dự trên mức độ thông minh của cơ sở hạ tầng tác động lên các lĩnh vực giao thông, y tế, xây dựng, năng lượng, quản trị…

Vinhomes Smart City là sự kết hợp thiết kế sang trọng và vẻ đẹp hiện đại thông minh dự đoán sẽ khắc phục những lỗi nhỏ nhất từ các dự án đàn anh đi trước.  Dự án chắc chắn sẽ là một khu đô thị phức hợp làm hài lòng được tất cả các khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

+ Dự án chung cư Sungroup Tây Hồ

+ Dự án căn hộ chung cư Vincity Gia Lâm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close