Tin bất động sản

Vinhomes Golden River – Trái tim của phân khu 3 Hồ Chí Minh

Ủy ban nhân dân ủy ban thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố quy hoạch kiến trúc của thành phố trong thời gian sắp tới. Khu vực trung tâm thành phố sẽ được mở rộng, chia ra 5 phân khu chức năng gồm: khu 1 – TTTM và tài chính; Khu 2 – Trung tâm văn hóa và lịch sử; Khu 3 – bờ Tây sông Sài Gòn; Khu 4 – khu thấp tầng; Khu 5 – khu lân cận lõi trung tâm.

Khu 1 là lõi trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh là phân khu chức năng quan trọng nhất. Cảng Ba Son nằm trong địa phận của quận 1, hiện dự án Can ho vinhomes golden river này đang dự kiến xây dựng thành khu đô thị sinh thái nghìn tỷ của Vingroup.

Với diện tích quy hoạch khu lõi trung tâm là 92,3 ha, trong tương lai, đây sẽ là trung tâm phát triển cực kỳ sầm uất bao gồm các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, khách sạn, du lịch và hành chính, dịch vụ công…

Các dự án nằm trên phần đất khu 1, điển hình như Vinhome Golden River sẽ được thừa hưởng những tiện ích “độc tôn” nhờ vị trí bởi xung quanh lõi 1 trung tâm đều giáp ranh các trục đường huyết mạch, với:

+ Phía bắc và đông giáp đường Tôn Đức Thắng;
+ Phía tây giáp đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn;
+ Phía nam giáp đường Phạm Ngũ Lão và Hàm Nghi.

Ngoài ra, các khu 2,3,4,5 cũng được quy hoạch rất chi tiết với từng chức năng riêng biệt. Tất cả các khu này đều có diện tích lớn hơn khu lõi trung tâm. Chi tiết về diện tích, vị trí và chức năng của từng khu vực như sau:

Khu 2 có chức năng về lĩnh vực văn hóa – lịch sử, được quy hoạch với diện tích 212,2 ha. Xung quanh khu 2 được giới hạn bởi các tuyến đường như Hoàng Sa, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Cống Quỳnh, đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn. Toàn bộ khu 2 cũng được bố trí trong lãnh địa quận 1 và tương lai sẽ phát triển thành khu văn hóa, kinh doanh, thương mại, du lịch, dân cư và giáo dục

Khu 3 là khu vực phát triển mới đa chức năng, có diện tích khoảng 274,8 ha và có quy mô trải dài từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận. Đây chính là khu vực trọng tâm phát triển dự án Vinhome Golden River của Vingroup. Dự án với các phân khu chính gồm 3 tòa căn hộ cao cấp với tên gọi: The Aqua, The Luxury, The Front và 1 khu biệt thự The Victoria chỉ có 63 lô.

Khu 4 có diện tích khoảng 232,3 ha và là khu dân cư hiện hữu. Nơi đây có chức năng phát triển văn hóa, giáo dục, thương mại và đời sống khu dân cư. Với địa giới hành chính thuộc một phần đất quận 1 và quận 3 được  giới hạn bởi các tuyến đường như đường Hoàng Sa, đường Võ Thị Sáu, đường cách Mạnh Tháng Tám, đường Nguyễn Thị Minh Khai…

Cuối cùng là khu 5 là có chức năng là khu kinh doanh thương mại, được phát triển mở rộng tiếp nối từ khu trung tâm thương mại – tài chính, thuộc một phần quận 1 và quận 4. Với diện tích toàn khu là 117,5 ha, nơi đây tiếp giáp với các trục đường quan trọng như đường Hàm Nghi và Phạm Ngũ Lão, đường Nguyễn Thái Học và Cống Quỳnh, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Tất Thành.

Trong thời gian sắp tới, Vingroup sẽ thực hiện theo phê duyệt của thành phố để cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh, xây dựng đường ven sông từ Tôn Đức Thắng đến chân cầu Sài Gòn, giúp rút ngắn thời gian giao thông đông đúc, tình trạng ngập lụt giữa các khu vực như: Tân Cảng, trung tâm Quận 1, sân bay Tân Sơn Nhất

Lúc đó, khu phức hợp căn hộ biệt thự Vinhomes Golden River sẽ là trái tim của khu 3 và cũng chính là dự án tâm điểm của thị trường bất động sản 2016. Khu đô thị này mang lại một cuộc sống trong lành, thoáng đãng bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng với mật độ xây dựng chỉ 18.6%, đúng với tiêu chuẩn chất lượng năm sao đạt chuẩn quốc tế.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close