Tiềm năng của địa ốc Đà Nẵng

Với những thế mạnh sẵn có về kinh tế biển, trong những năm qua Đà Nẵng đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm khai thác lợi thế này phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia. Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cơ chế, chính sách của Chính phủ và thành phố nhằm phát huy hơn nữa các lợi thế trong các lĩnh vực trong đó có du lịch biển…

Đà Nẵng là một trong số 28 tỉnh, thành phố ven biển của cả nước và là một trong số 14 tỉnh, thành phố có bờ biển của khu vực miền Trung. Có đến 6/8 quận, huyện của Đà Nẵng (chiếm 80% dân số toàn tỉnh) tiếp giáp với biển (hơn 92 km bờ biển), trong đó có huyện đảo Hoàng Sa. Thành phố Đà Nẵng được đánh giá là có nhiều tiềm năng kinh tế biển.


Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Ảnh: T.L

Đà Nẵng có tiềm năng lớn về du lịch từ biển, đảo, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp nằm rải rác từ Bắc đến Nam như: Nam Ô, Xuân Thiều, Thanh Bình, Tiên Sa, Sơn Trà, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước… Biển Đà Nẵng đã từng được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh với những khu du lịch sinh thái nổi tiếng, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng.

Không chỉ là một thành phố ven biển, Đà Nẵng còn nằm ở vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam; là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và là cửa ngõ ra biển Thái Bình Dương của các nước Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Do đó, Đà Nẵng còn rất thích hợp để phát triển ngành dịch vụ vận tải hàng hải.

Trong thời gian tới, Đà Nẵng cũng chủ trương đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, tập trung vào các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng lớn, phát triển mạnh du lịch, nhất là du lịch cao cấp, hình thành trung tâm du lịch ven biển lớn tầm cỡ quốc gia và quốc tế; đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, ưu tiên thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin…


Đà Nẵng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Ảnh: T.L

Thực tế, thành phố Đà Nẵng cũng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, các công trình công cộng để phục vụ dân sinh và phát triển du lịch; đẩy mạnh các dự án đầu tư du lịch; mở rộng cơ sở lưu trú (hiện Đà Nẵng có trên 500 khách sạn với khoảng 20.000 phòng), xây dựng hàng loạt sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là các sản phẩm du lịch biển như: lặn ngắm san hô, lướt sóng, thả dù, câu cá cùng ngư dân… có sức hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Sự tăng trưởng mạnh về khách du lịch cũng kéo theo dòng vốn đầu tư đổ vào Đà Nẵng. Cho đến nay, Thành phố thu hút được 74 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch, với tổng vốn đăng ký 8 tỷ USD, mức cao nhất trên cả nước. Trong đó, những dự án đã đi vào hoạt động và kinh doanh tốt có thể kể đến như InterContinental, Premier Village Đà Nẵng Resort, Pullman Resort, Novotel Premier Han River, hay Hyatt Regency Danang.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sự bùng nổ của thị trường du lịch đã kéo theo sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với hình thức kinh doanh cho thuê căn hộ ngắn ngày Đà Nẵng và căn hộ dài ngày Đà Nẵng. Những dự án biệt thự ven biển triệu đô không những hút đường giới nhà giàu Thủ đô mà còn cả giới thượng lưu phía Nam, Việt kiều sau chính sách mới về sở hữu bất động sản.

Những động thái mới của nhiều dự án biệt thự nghỉ dưỡng đang cho thấy điều đó. Chẳng hạn như Premier Village Đà Nẵng Resort 15 ha, với 118 căn biệt thự loại 3-4 phòng ngủ, có hồ bơi và sân vườn riêng, và đều có tầm nhìn hướng biển. Đây được coi là một trong những dự án có thể phát triển loại hình cho thuê căn hộ Đà Nẵng một cách hiệu quả.

Vị trí của dự án này cũng thuộc một trong những nơi đẹp nhất Đà Nẵng, gần sân bay và trung tâm nên giới đầu tư khá quan tâm. Theo CEO của CBRE Việt Nam, ông Richard Leech cho rằng Premier Village Đà Nẵng Resort có nhiều lợi thế về vị trí, chất lượng quản lý cũng đạt chuẩn 5 sao do Accor Hotels đảm nhận. Bên cạnh đó, dự án còn hấp dẫn bởi chính sách cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận cho người mua biệt thự, mức lợi tức tối thiểu 9%/năm bằng tiền đồng và 5% bằng tiền USD, thời hạn cam kết kéo dài tới 10 năm của chủ đầu tư.

Những chính sách cam kết lợi nhuận cũng thường thấy ở nhiều dự án biệt thự nghỉ dưỡng khác như Vinpearl Premium Đà Nẵng. Nhiều dự án khác cũng được tung ra thị trường như 40 căn biệt thự The Point thuộc Danang Beach Resort, 34 căn biêt thự dự án Naman Residences,… Khiến cho thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Theo ghi nhận của Savills, biệt thự tại Đà Nẵng đã tăng giá 9% trong quý 2 vừa qua. Không những có được giá trị gia tăng đáng kể so với các kênh đầu tư khác, chủ  nhân biệt thự còn được những ngày nghỉ miễn phí, như ở Vinpearl Premium Đà Nẵng 15 đêm/năm, tương đương với giá trị 2,5 tỷ trong vòng 10 năm.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng mới như Premier Village Đà Nẵng Resort, Vinpearl Premium Đà Nẵng… đang chứng tỏ sức hút đối với giới nhà giàu, đồng thời, tạo nên làn gió mới cho thị trường bất động sản du lịch của Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*