Tin bất động sản

Sơ nét về một số dự án trọng yếu tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm

Là một vùng được hoạch định sẽ xây Khu dân cư hào nhoáng hàng đầu Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu những dự án trọng điểm cùng hội tụ về đây. Mỗi dự án lại mang một sắc màu, đặc trưng riêng tuy thế đều hào nhoáng, cực kỳ rộng lớn và có vốn đầu tư lớn nhằm góp phần làm hoàn thiện hơn nữa sự hào nhoáng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm này. Sau đây là các dự án khủng ở Thủ Thiêm mà bạn cần biết.

Từ Khu đô thị Palm City thông qua Đại lộ Mai Chí Thọ, cư dân có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực khác trong Tp. Hồ Chí Minh Vào đây. Đường Song Hành sắp hoàn thành sẽ giúp việc lưu thông thêm thuận tiện. Palm City chỉ cách Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trung tâm tài chính mới của thành phố 5 phút lái xe.

Khang điền Jamila là Công trình có diện tích 1,7ha, sở hữu quy mô 4 tháp 25 tầng. Jamila Khang điền được xây dựng mới nhiều tiện ích như: Hồ bơi, Gym, Mini mart, nhà trẻ,… nhằm đem đến cho cư dân nơi đây một môi trường sống đông đảo và tiện nghi.

Thu Thiem Empire City

Công trình Empire City

Tuy có hạn mức đầu tư không thuộc vào hàng lớn nhất tuy vậy du an Empire City lại nhanh chân hơn trong vấn đề xin giấy phép đầu tư http://bit.ly/2qrduHQ. Do đó mà dự án Empire City góp mặt khá sớm trong danh sách những công trình tỷ USD và chiếm giữ một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Chi tiết, công trình đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư công trình là công ty liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH BDS Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và ngoại quốc là 50/50.

Theo kế hoạch được duyệt, Empire City có S khoảng 14,5 ha nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Dự án sẽ phát triển và hoạt động một khu phức hợp gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng S sàn xây dựng tầm 730.000 m2, trong đấy có một tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Công trình Empire City dự định hoàn thành tổng thể vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Bom tấn từ chủ đầu tư Mỹ

Giữa tháng 5/2016, 1 nhóm công ty tới từ Mỹ đã đề xuất dự án trung tâm tài chính có tầm cỡ khu vực tại khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Cụ thể, các doanh nghiệp Mỹ gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu tổng hợp với quy mô chừng 11 ha. Công trình dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội họp, khách sạn sang trọng, khu bán lẻ, khu giải trí, nhà hát opera, tổng số vốn đầu tư tầm 4 tỷ USD.

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City bao gồm khu mua sắm hạng sang, hotel, văn phòng và căn hộ để bán, được xây trên diện tích 16,7 ha. Mục tiêu hướng tới là biến phân khu này thành 1 tổ hợp các trung tâm tài chánh ngân hàng quốc tế, hotel, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, cư dân nhiều chức năng và dự án giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, doanh nghiệp đã theo đuổi công trình từ bảy năm trước, cùng thời điểm tiến hành Lotte Center ở Hà Nội. Nhưng do còn nhiều vướng mắc nên dự án kéo dài. Công ty này sẽ xây dự án trong tháng bảy năm nay.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close