Một số dự án trọng yếu ở Khu dân cư mới Thủ Thiêm

Là một khu vực được hoạch định sẽ xây dựng Khu đô thị tráng lệ bậc nhất Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc rằng sẽ không thiếu những dự án trọng tâm cùng hội tụ về đây. Mỗi dự án lại mang 1 màu sắc, đặc tính khác biệt nhưng đều hoành tráng, vô cùng quy mô và có khoản vốn đầu tư cao nhằm đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự rực rỡ của Khu đô thị mới Thủ Thiêm này. Dưới đây là một vài công trình khủng tại Thủ Thiêm mà bạn phải biết.

Palm City là khu đô thị mới nổi bật tại quận 2 của Chủ Đầu Tư Singapore – KEPPLE LAND rộng 30.2 ha nằm dọc theo bờ sông Giồng Ông Tố và Mương Kinh. Xem ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Palm City

Khang điền Jamila là Dự án sở hữu diện tích một,7ha, với quy mô 4 tháp 25 tầng. Jamila Khang điền được vun đắp mới nhiều chức năng như: Hồ bơi, Gym, Mini mart, nhà trẻ,… nhằm đem lại cho cư dân nơi đây một không gian sống phần đông và nhân tiện nghi.

Công trình Melosa có ​​vị trí đắc địa, tiếp giáp TTHC thị xã hai, tới trọng tâm quận một chỉ 10p qua cao tốc, Melosa Garden là nơi định cư hoàn hảo sở hữu sự an toàn tuyệt đối và nhân thể nghi rất nhiều hòa cùng tự nhiên xanh mát. Xem thêm để biết thêm thông báo chi tiết về Melosa Garden

Thu Thiem Empire City

Empire City

Tuy có mức đầu tư không thuộc vào hàng khủng nhất nhưng dự án bất động sản căn hộ Empire City lại lẹ chân hơn trong việc xin cấp giấy đầu tư http://duanempirecity.net/. Nhờ vậy mà công trình Empire City có mặt rất sớm trong list những công trình tỷ USD và án ngữ một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Cụ thể, công trình đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với toàn bộ vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư dự án là liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH BDS Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chánh đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là 50/50.

Theo đề án được xét duyệt, công trình Empire City có S tầm 14,5 ha tọa lạc dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Dự án sẽ phát triển và hoạt động một khu phức hợp gồm trung tâm shopping cao cấp, hotel 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đỗ xe ngầm… với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000 m2, trong đấy có một tòa nhà nhiều chức năng cao 86 tầng. Dự án bất động sản Empire City dự định hoàn tất toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Bom tấn từ nhà đầu tư Mỹ

Trung tuần tháng 5/2016, 1 nhóm doanh nghiệp đến từ Mỹ đã kiến nghị công trình trung tâm tài chánh có tầm cỡ khu vực ở khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Chi tiết, những công ty Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất đầu tư khu tổng hợp với quy mô khoảng 11 ha. Công trình dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội họp, khách sạn sang trọng, khu bán lẻ, khu giải trí, nhà hát opera, tổng khoản vốn đầu tư khoảng bốn tỷ USD.

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City bao gồm khu shopping hạng sang, hotel, office và căn hộ để bán, được xây trên diện tích 16,7 ha. Mục đích hướng tới là biến khu này thành 1 tổng hợp các trung tâm tài chính ngân hàng quốc tế, hotel, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, dân cư nhiều chức năng và dự án giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, doanh nghiệp đã theo đuổi dự án từ bảy năm trước, cùng thời điểm triển khai Lotte Center ở Hà Nội. Tuy nhiên bởi còn nhiều vướng mắc nên dự án kéo dài. Tập đoàn này sẽ xây dự án trong tháng bảy năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*