Đà Nẵng nơi đại gia đất Bắc tìm về

Tại Việt Nam, có không ít các thành phố có bãi biển đẹp, thế nhưng Đà Nẵng lại là nơi nhiều địa gia đất Bắc lựa chọn để đầu tư.

Đất ven biển Đà Nẵng hút khách Bắc

Vùng ven biển Đà Nẵng đang là địa điểm các đại gia tìm đến “bung tiền” mua nhà, đất làm nơi chốn nghỉ dưỡng. Ông Phan Hùng Hưng – một đại gia gốc Hà Nội đã đi khắp các tỉnh dọc ven biển tìm một nơi để đầu tư vừa sinh lời, vừa làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình vào mỗi hè hay nghỉ phép.

The Sunrise với vị trí tuyệt đẹp bên bãi biển đẹp nhất hành tinh.
The Sunrise Bay với vị trí tuyệt đẹp bên bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Ban đầu ông Hưng định chọn biển Sầm Sơn(Thanh Hóa) rồi đến  Nha Trang. Nhưng những địa điểm trên nơi thì bất lợi thời tiết, nơi giá quá cao hoặc đi lại khó khăn nên cuối cùng ven biển Đà Nẵng – Quảng Nam được lựa chọn vì giá đất còn rẻ và nếu di chuyển chỉ 1 giờ bay.

Tìm ngôi nhà thứ 2 để vừa nghỉ dưỡng vừa đầu tư sinh lời là tâm trạng chung của nhiều đại gia Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc vào Đà Nẵng mua đất cất nhà.
Hiện nay, các đại gia đến từ Hà Nội đã có sự dịch chuyển trong đầu tư, thay vì đầu tư đất dự án, họ chuyển sang đầu tư vào những khu đất riêng lẻ tại những khu dân cư đã hình thành, những dự án đã có người dân sinh sống để đảm bảo an toàn cho suất đầu tư của mình. Mục tiêu của các đại gia Hà Nội là săn tìm đất nền ven biển ở khu vực trung tâm Đà Nẵng. Giá đất ở khu vực này đã bị đẩy lên cao. Nhiều vị trí đất đẹp vùng ven biển nằm ở trung tâm Đà Nẵng đã tăng gấp đôi, gấp ba. Với nhiều đại gia, chỉ cần có đất thì tiền không là quan trọng.  Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc First Real, ông Nguyễn Hào Hiệp nhận định: “Trước đây, các đại gia đến từ Hà Nội mua gom đất nền phía Nam Đà Nẵng. Nhưng các nhà đầu tư mua vào nhưng bán ra không được. Nguyên nhân là những dự án này không có dân cư sinh sống nên tính lan tỏa, thanh khoản của các dự án không cao”.

Những lô đất ven biển ở thời điểm cuối năm 2015 chỉ có giá khoảng 25-30 triệu đồng/m2 thì nay đã hơn 70 triệu đồng/m2. Những lô đất nằm ven biển giữa đường Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt, giá đã lên đến 150 triệu đồng/m2, trong khi trước đó giá chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2. Ghi nhận từ thị trường của phóng viên, dù giá đất tăng gấp 2, gấp 3 nhưng khách vẫn đông. Thống kê của Quốc Hùng Team cho thấy khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc hiện đang thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng khi chiếm tới 75 – 85% số giao dịch thành công.

Cầu tăng mạnh

Theo báo cáo của Quốc Hùng Team, thị trường Đà Nẵng hiện chiếm đến 50% nhu cầu của nhóm khách hàng đến từ phía Bắc, cụ thể là Hà Nội. Cùng với đó, các dự án được chào hàng chính thức và không chính thức với những mức cam kết chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn (6-12%/năm) ngày càng phổ biến. Quốc Hùng Team dự báo, đến năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm thuộc mô hình căn hộ cho thuê gia nhập thị trường.

Tầng lớp trung lưu tăng mạn kéo theo đó là nhu cầu đầu tư. Nắm bắt được xu thế đó nhiều đại gia địa ốc đã không tiếc tiền đầu tư vào những dự án này. Những nổi bật hiện nay áp dụng mô hình này có thể kể đến như Ariyana Beach Resort and Suites Danang, F.Home, Vinpearl Condotel Ngô Quyền, Cocobay, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suites, Sun Premier Condotel Da Nang Heritage, Bavico Plaza Đà Nẵng, Ánh Dương Soleil… Hay nỗi bật nhất là dự án Khu Đô Thị Đa Phước vừa mới đổi tên thành The Sunrise Bay Đà Nẵng. Các dự án này có đặc điểm chung là nằm ở vị trí đắc địa (sát sông, sát biển hay như dự án) The Sunrise Bay Đà Nẵng  – dự án nổi bật so với những dự án khác khi có vị trí nằm ngay trước bãi biển Nguyễn Tất Thành với không gian kiến trúc đẳng cấp quốc tế. Cùng với tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn cao cấp và đặc biệt là mức cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra với khách hàng khá hấp dẫn đi kèm những ưu đãi lớn về tín dụng đó là những gì mà những dự án bất động sản cao cấp mang lại cho nhà đầu tư.

Phối cảnh tuyệt đẹp của dự án The Sunrise bay.
Phối cảnh tuyệt đẹp của dự án The Sunrise bay.

Đánh giá khả năng thành công của các dự án khi áp dụng mô hình này tại Đà Nẵng, một số chuyên gia đưa ra “mẫu số chung” là, các dự án đều được quản lý, khai thác, vận hành bởi những đơn vị đã tạo được thương hiệu riêng trong lĩnh vực bất động sản, có nguồn khách hàng lớn, hiệu suất cho thuê căn hộ luôn đạt ở mức cao, như Furama Villas, Alacarte, Fusion Suites, The Sunrise bay,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*