Có nên đầu tư căn hộ Laimian City quận 2?

Căn hộ Laimian City đang được giới đầu tư bàn tán rất nhiều. Có 2 luồng quan điểm đối lập nhau về việc đầu tư vào dự án này, một là không nên đầu tư và một là nên đầu tư.

Về quan điểm không nên đầu tư căn hộ Laimian City

Những người theo quan điểm này có lập luận là: giá bán căn hộ Laimian City quá cao, thị trường sắp tới có nhiều nguồn cung chứ không chỉ có căn hộ Laimian City, chủ đầu tư chưa có tên tuổi, và sắp tới thị trường căn hộ cao cấp có thể đóng băng vì khóa van tín dụng.

Theo tìm hiểu của SaleReal, Giá bán căn hộ Laimian City được dự kiến là khoảng 65 – 70 triệu đồng/m2. Trong khi đó giá bán căn hộ xung quanh có giá thấp hơn khá nhiều: The Vista 41 triệu/m2, The Estella 50 triệu/m2, Cantavil 38 triệu/m2, Masteri Thảo Điền 43 triệu/m2, Masteri An Phú 45 triệu/m2…

Sự so sánh trên không được phù hợp cho lắm vì vị trí dự án Laimian City đắc địa hơn nhiều so với hầu hết các dự án kể trên. Vị trí đắc địa hơn cho nên giá bán cao hơn là điều có thể chấp nhận được.

vi tri du an laimian city

Nếu so sánh vị trí thì Laimian phải được so sánh với dự án Paris Hoàng Kim, Water Bay Novaland, One Verandah, Đảo Kim Cương. Sự so sánh này không hoàn toàn hợp lý nhưng cũng dễ dàng được chấp thuận.

Giá bán căn hộ Paris Hoàng Kim là 65 triệu/m2, Water Bay được dự kiến là 70 triệu/m2, Đảo Kim Cương hiện nay khoảng 55-75 triệu/m2, One Verandah 75 triệu/m2. Qua đó cho thấy giá bán Laimian City là hợp lý khi so sánh với dự tương đương về vị trí.

SaleReal dự đoán, Thị trường căn hộ cao cấp quận 2 sắp tới có nhiều nguồn cung sản phẩm. Vào tháng 5/2019, chính quyền Tp.HCM nhận được 17 đơn xin phê duyệt dự án nhà ở tại quận 2. Những dự án như Saigon Sports City, Water Bay Novaland có thể được tung ra vào cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Thị trường có nhiều nguồn cung cho nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn, không nhất thiết phải là Laimian City quận 2. Một số dự án sắp “trình làng” đến từ chủ đầu tư nước ngoài. Dự án căn hộ của chủ đầu tư nước ngoài được đánh giá cao hơn về chất lượng và dịch vụ.

Còn quan điểm nên đầu tư thì sao?

Những người có quan điểm này thì lập lập luận rằng, Thủ Thiêm sắp được xây dựng đồng loạt cho nên Laimian City sẽ ăn theo để tăng giá bán, giá bán căn hộ cao cấp quận 2 còn tăng nữa trong thời gian tới còn thị trường thì không đóng băng, dự án được Samsung C&T Corporation thực hiện thì xét về chất lượng cũng giống như căn hộ của nước ngoài.

Video tông quan về dự án Laimian City:

https://www.youtube.com/watch?v=dFF94xV1uDA&t=11s

Mới đây Ủy ban thành phố đã công bố đấu thầu xây dựng trung tâm tài chính tại Thủ Thiêm. Dự án có số vốn 5.000 tỷ đồng và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. rất có thể cuối năm sẽ triển khai. Laimian City quận 2 sẽ ăn theo dự án này để tăng giá.

Nhiều người lo ngại thị trường căn hộ cao cấp của Saigon sẽ đóng băng hoặc vỡ bong bóng trong giai đoạn 2019 – 2023. Tuy nhiên những người đầu tư không đồng tình ý kiến này và cho rằng, van tín dụng bị khóa, sẽ không có chuyện đầu cơ để làm cho bong bóng bị thổi lên to quá. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dự án xin vui lòng liên hệ với SaleReal.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*