Tin tức

Cách xử lý an toàn khi sự cố rò rỉ gas xảy ra

Hiện tượng rò rỉ gas chính là một trong những sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng gas. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các sự cố trên như: do sử dụng van gas lâu ngày nên thiết bị bám dầu mỡ nhiều dẫn tới hiện tượng rò rỉ; các thiết bị vệ sinh bếp không kĩ nên bị bám dình dầu mỡ quá nhiều;… Tất cả cũng có thể xảy ra khi hệ thống gas được lắp đặt khi chưa đạt chất lượng.

Trong trường hợp gas bị rò rỉ này cách xử lý hợp lý nhất nên tiến hành như sau:

+ Khi phát hiện mùi của khí gas trong kho gas thì ngay lập tức thông báo tới mọi người trong khu vực được biết, tiếp đó nên đóng van tổng hệ thống cấp gas.

+ Đóng mọi van cổ bình gas, khóa gas trên toàn hệ thống. Lưu ý khi xử lý tình huống này phải có các biện pháp an toàn như: đeo khẩu trang; dùng khăn ướt che mặt.

+ Di chuyển những người không có nhiệm vụ nhanh chóng, bình tĩnh tời khỏi khu vực có nguy hiểm xảy ra.

+ Tuyệt đối nghiêm cấm việc sử dụng diêm; bật lửa; hút thuốc; bật công tắc điện;… các hành động tạo ra tia lửa điện.

+ Dùng các phương tiện để giúp cách ly nguồn sinh lửa

+ Mở rộng toàn bộ cửa để tạo độ thông gió tốt nhất.

+ Không nên dùng tay trần mà phải dùng khăn ướt, có nhúng nước xà phòng để kiểm tra bình, thiết bị gas.

+ Khi bình gas đã phát hiện bị rò rỉ thì không nên dùng tiếp. Biện pháp phòng tránh bạn có thể sử dụng là dùng xà phòng bánh; dây cao su cuốn chặt tại nơi bị xì gas để giúp khắc phục tạm thời, hạn chế được phân hơi gas bị thoát ra ngoài. Trong trường hợp không xử lý được hơi gas bị rò rỉ ra thì chuyển bình gas đó ra vị trí riêng biệt, không có người qua lại; cách xa các nguồn nhiệt; để ở nơi thông gió và có biển báo nguy hiểm, tốt nhất nên cử người để cảnh giới.

Xem tại : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Phòng tránh sự rò rỉ gas đúng cách

Người tiêu dùng nên sử dụng các thiết bị gas đạt chất lượng, được tiến hành lắp đặt bởi các đơn vị có kinh nghiệm cũng như sự uy tín trong lĩnh vực thi công hệ thống gas.

Thường xuyên, định kỳ vệ sinh các thiết bị bếp; van dây khi sử dụng lâu ngày, thay mới kịp thời sản phẩm khi đã bị mục, bị chuột cắn… Lắp đặt thêm các thiết bị báo rò rỉ gas, các thiết bị an toàn giúp nâng cao sự an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Nguồn : http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close