10 Ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều trên thế giới

Ngôn ngữ lập trình chắc rằng mọi người đã nghe qua còn đối với lập trình viên nào thì họ cũng biết hết.Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau được sử dụng trên thế giới.Sau đây chúng tôi tổng hợp cho các bạn biết được khoảng 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến đang được nhiều người sử dụng nhất.

Nếu bạn đang là một lập trình viên hay bạn là một sinh viên thì bạn nên xem qua để biết được những ngôn ngữ lập trình nên học và được nhiều công ty trào đón nhất.

1. JavaScript

Đứng vị trí số 1 đó là lập trình JavaScript ngôn ngữ này được sử dụng trong thiết kế dựng web.Các bạn nghe Java Script chắc hẳn các bạn nghĩ rằng nó sẽ liên quan đến Java nhưng thực tế 2 lĩnh vực đó không liên quan đến nhau cả.JavaScrip đôi khi cũng làm nặng web ảnh hưởng đến tốc độ load của toàn hệ thống.

2. Java

Ngôn ngữ JAva được biết đến từ năm 1991 và nó đã phát triển đến nay trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trên thế giới về cả mức độ phổ biến.Nó được sử dụng trong lập trình phần mềm, lập trình ứng dụng trong mobi Android và TV thông minh.

Xem thêm: Khai giảng khóa học lập trình android vào tháng 9

3. Python

Ngôn ngữ Python được ra đời vào năm 1989 nó được ưu chuộng bởi nó rất dễ đọc các lập trình viên nghĩ răng Python là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.

4. Ruby

Ngôn ngữ lập trình Ruby được nhiều người yêu thích bởi nó dễ đọc, dễ viết cùng với đó là Rails nó như là một add on giúp cho các lập trình viên làm web trên nên tảng này dễ hơn khẩu hiệu của ngôn ngữ lập trình Ruby là “Người bạn tốt nhất của lập trình viên”.

Xem thêm: Bộ tài liệu giúp bạn lap trinh android full

5. PHP

Lập trình PHP thực sự là một ngôn ngữ phổ biến trong thiết kế web theo những yếu tố chính thức thì PHP hiện được sử dụng làm web chiếm 1/3 số lượng web trên toàn thế giới.Các nên tảng web lớn như là wordpres, Facebook,Yahoo đều sử dụng ngôn ngữ php để phát triển.

>> Tham gia khóa học lập trình php tại Devpro

6. C++

Ngôn ngữ lập trình C++ được ra đời vào năm 1983 là một ngôn ngữ được ra đời thay thế ngôn ngữ C.Các ngôn gnữ lập trình C++ được sử dụng để phát triển phần mềm, các phần mềm cho phi cơ chiến đấu cũng sử dụng bằng ngôn ngữ C++

7. CSS

Ngôn ngữ CSS là ngôn ngữ được sử dụng để thiết kế định dạng web.Tất cả các giao diện web đều được thiết kế tạo nên bởi 2 ngôn ngữ là CSS và HTML

8. C#

C# là ngôn ngữ được Microsoft phát triển và được Microsoft phát triển và nó cũng là biến thể phát triển từ ngôn ngữ C lên.C# được sử dụng nhiều bởi khả năng đưa ra ý tưởng rất tốt của ngôn ngữ này.

9. C

Ngôn ngữ lập trình C được sử dụng nhiều vào năm 1972 và đến nay nó vẫn đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều và nó hoạt động chính trong nên tảng điện toán và được hầu hết các lập trình viên trên thế giới sử dụng.

10. Go

Google đang phát triển 1 ngôn ngữ lập trình tên là Go nó được sử dụng để phát triển hệ thống cho số lượng người lớn.Go cũng được nhiều lập trình viên yêu thích lựa chọn nó vởi tính dễ đọc.

Google phát triển Go để giúp các nhà phát triển của mình xây dựng các hệ thống cho lượng người dùng cực lớn. Go cũng được rất nhiều lập trình viên yêu thích vì tính dễ đọc và dễ nhân rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*